ĐÔNG SÀI GÒN TÂM ĐIỂM THU HÚT ĐẦU TƯ MỚI

Hiện nay, phía Đông Sài Gòn là một trong những khu vực được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng và nơi quy hoạch hướng tới quy hoạch đô thị hiện đại. Hàng loạt dự án bất động sản như Eaton Park Gamuda Land và dự án hạ tầng trọng điểm đang tạo bước phát triển mới cho thị trường bất động sản khu vực này.

Đông Sài Gòn – tâm điểm của hạ tầng hiện đại

Tuyến metro số 1 tại TP.HCM đi qua dự án Eaton Park Gamuda Land có lẽ là một trong những dự án được mong đợi nhất hiện nay. Đến nay, dự án đang gấp rút xây dựng các hạng mục sẽ đưa vào vận hành vào năm sau.

Mới đây, Sở GTVT các tỉnh Đồng Nai Bình Dương và TP.HCM đề xuất đơn vị tư vấn nghiên cứu mở rộng hệ thống đường sắt đô thị số 1 thêm trên cao 18 km với mô hình quảng trường – nhà ga để kết nối. vào Sân bay Quốc tế Long Thành, cung cấp kết nối đường bộ giữa Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch với Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc khởi công dự án thành phần 1A thuộc đường Vành đai 3, trong đó có hạng mục cầu Nhơn Trạch đang trong giai đoạn xây dựng, cũng đánh dấu một bước đi mới trong việc tháo gỡ “nút thắt cổ chai” , góp phần giải quyết thu hẹp khoảng cách kết nối thành phố.

Đồng thời, dự án mở rộng nút giao thông An Phú dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2025 sẽ giảm áp lực giao thông trên đường cao tốc của TP.HCM – Long Thành, tạo kết nối thuận tiện với Sân bay quốc tế Long Thành cũng như liên kết trực tiếp khu vực giữa đường cao tốc và các trục giao thông tại cửa ngõ vào thành phố.

Đông Sài Gòn – top đầu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài

Chính nhờ vị trí đẹp kề cận TP.HCM – đầu tàu kinh tế của cả nước với hơn 16 triệu dân – cũng như vai trò quan trọng của một cửa ngõ giao thương liên vùng, Đông Sài Gòn đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến hết quý I/2023, Đồng Nai là địa phương trong cả nước thu hút FDI. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm Đồng Nai có 18 dự án mới, với tổng vốn đăng ký hơn 607 triệu USD, chiếm hơn 11,1% vốn tổng vốn đầu tư, tăng gấp 3 lần. so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất động sản Đông Sài Gòn hưởng lợi từ hạ tầng và làn sóng FDI

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và vị trí đắc địa là cửa ngõ thương mại liên vùng , Đông Sài Gòn thể hiện sức hấp dẫn khó cưỡng.

Xu hướng dịch chuyển nhà máy của các công ty đa quốc gia sang Việt Nam, phía đông Sài Gòn là điểm đến hấp dẫn, đồng thời nhu cầu sinh hoạt của người nước ngoài cũng như giám đốc điều hành và nhân viên trong khu vực là rất lớn .

Vì vậy, bất chấp những khó khăn và thách thức của khu Đông thị trường bất động sản Sài Gòn vẫn duy trì mức tăng giá ổn định. Báo cáo quý III 2023 từ một đơn vị uy tín cho rằng Đông Sài Gòn là khu vực được đánh giá là có tiềm năng tốt nhất.

Sở hữu lợi thế là một trong những hòn đảo tự nhiên đẹp nhất Sài Gòn và được bao quanh bởi hệ thống sông tự nhiên cùng thảm thực vật phong phú, Eaton Park là một trong số ít dự án được quy hoạch bài bản theo tiêu chuẩn anh, hài hoàn với thiện nhiên với hệ thống tiện ích nội khu hoàn chỉnh và đồng bộ.

Dự án Eaton Park là dự án mới nhất được phát triển bởi Tập đoàn Gamuda Land , có vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Mai Chí Thọ, quận An Phú, 2, nay là TP Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh. Dự án Eaton Park được xây dựng trên diện tích đất 3,68 ha, gồm 6 tòa tháp từ 37 đến 39 tầng cung cấp gần 2.000 căn hộ.

Diện tích căn hộ dao động từ 46m2 đến 196m2 với nhiều loại hình: 1 đến 3 phòng ngủ, duplex, duel key và penthouse. Các căn hộ sẽ được chào bán với giá dự kiến là 5.000 USD/m2, thời gian hoàn thành dự án dự kiến là năm 2027.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *