ĐẦU TƯ CĂN HỘ TP. THỦ ĐỨC: MỨC ĐỘ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VÀ ĐÔ THỊ HÓA CỦA TP. THỦ ĐỨC

“Là Thành phố trong Thành phố đầu tiên của Việt Nam” – TP. Thủ Đức là vùng được liên tục đầu tư vào việc phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đô thị và các dự án đẳng cấp như Eaton Park nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Tổng quan

TP.Thủ Đức được thành lập từ ngày 01/01/2021, TP. Thủ Đức được gộp lại bởi các quận đang có xu hướng phát triển về hạ tầng kinh tế xã hội tại TP.HCM là quận 2, quận 9 & quận Thủ Đức dự kiến sẽ đóng góp 30% GRDP cho TP HCM và chiếm khoảng 7% GDP cả nước, và được định hướng sẽ trở thành đô thị hạt nhân, phát triển mạnh kinh tế kỹ thuật cao góp phần thúc đẩy kinh tế TP HCM nói riêng và toàn miền Nam nói chung.

Tình hình Quy hoạch Hạ tầng

Mục tiêu từ đây trở thành khu đô thị đa trung tâm hướng tới khu đô thị sáng tạo, trở thành trung tâm vào năm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2040.
Thủ Đức sẽ có cơ chế chính sách để quản lý và đầu tư thực hiện các dự án giao thông cấp vĩ mô và các dự án bất động sản cao cấp như Eaton Park Gamuda Land.

Ba nút giao thông trọng điểm:

Nút giao An Phú
Nút giao An Phú tại Thành phố Thủ Đức được khởi công vào cuối năm 2022 với tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỉ đồng nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, tăng cường kết nối tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với khu vực các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định.

Nút giao Mỹ Thủy
Dự án bao gồm các hạng mục như: Cầu Kỳ Hà 3 dài 75 m – 4 làn xe; Đường chui rẽ trái từ đường vành đai 2 cảng Cát Lái, dài 505 m, cắt qua đường vành đai 2 – 4 làn xe, cầu Mỹ Thủy 3 – 6 làn xe,… dự kiên hoàn thành vào năm 2024, qua đó giảm ùn tắc giao thông, tai nạn, tăng cường vận tải tại khu vực cảng Cát Lái.
Hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Dự án bao gồm hai đường hầm ngầm, mỗi hầm dài 480 m tại đường Nguyễn Văn Linh, có các nhánh và một đảo tròn trung tâm phía trên. Trước đó, dự án dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào quý 3/2022 và giai đoạn 2 vào năm 2023.

Tuy nhiên, sau gần một năm trì hoãn do vấn đề di chuyển về hạ tầng kỹ thuật , tiến độ khai trương nhánh 2 của đường hầm nên hoãn lại trước ngày 30/4/2024 và nhánh 1 của đường hầm hoàn thành trước tháng 12 năm 2024.

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
Đề xuất đầu tư 1.123,9 tỷ đồng cho TP.HCM – Long Thành để kéo dài thêm 3,7 km từ nút giao An Phú đến đường vành đai TP.HCM.

Dự án cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây được khởi công vào ngày ngày 3/10/2009 với quy mô 4 làn xe với tổng chiều dài 55,7 km. Tổng vốn đầu tư vào giai đoạn 1 là 997,67 USD.
Về tiến độ thực hiện, Bộ GTVT TP.HCM cho biết sẽ xây dựng và phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2023; Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2025. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Dự án đường Vành đai 3
Dự án đường vành đai 3 TP.HCM là dự án quan trọng trải dài tổng cộng 76,3 km, đi qua TP.HCM và 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Dự án này được khởi công vào ngày 18/6 với tổng vốn đầu tư ước tính 75,378 tỷ đồng.

Xung quanh đường Vành đai 3 TP.HCM có hàng chục dự án và không thể tránh khỏi một khi dự án hoàn thành, mức giá bất động sản lân cận sẽ tăng lên đáng kể.

Với quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng và sự hình thành của Đường vành đai 3, Quận 9 nói riêng và Thành phố Thủ Đức nói chung dự kiến sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa

Chính vì những lợi thế trên, các dự án căn hộ cao cấp như Eaton Park có được lợi thế to lớn từ vị trí trung tâm kết nối giao thông, có thể nhanh chóng kết nối đến trung tâm TP. HCM và các vùng lân cận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *