Libera Nha Trang – đưa đô thị nghệ thuật vào không gian sống

KDI Holding đưa Design District – xu hướng đô thị nghệ thuật đang nở rộ vào các phân khu của Libera Nha Trang nhằm tạo nên sức hút riêng cho dự án

“Nghệ thuật tạo ra các điểm đến ” là cách mọi người mô tả về Design District – một xu hướng kết hợp nghệ thuật đa diện, đa chất liệu thịnh hành trên khắp thế giới.

Miami Design District, Dubai Design District và London Greenwich Design District là các góc nghệ thuật đô thị dành cho cư dân địa phương và những người yêu thích nghệ thuật trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Libera Nha Trang bắt nhịp theo xu hướng Design District đang phát triển, tạo ra sự gián đoạn trong kiến trúc của các khu đô thị mới.

Đô thị nghệ thuật mang đến trải nghiệm mới


Design District được coi là bản song tấu hoàn hảo giữa yếu tố và kiến trúc. Các không gian biểu diễn truyền thống như bảo tàng, triển lãm, v.v. bị phá bỏ, cho phép nghệ thuật thoát khỏi sự ràng buộc của không gian và tương tác nhịp nhàng với kiến trúc nhờ vào tính thể hiện cao.

Nắm bắt xu hướng này, một số dự án ở Việt Nam đã nhanh chóng áp dụng để tạo sức hút. Nhưng để xây dựng một thành phố nghệ thuật thực sự của riêng mình, rất ít dự án có đủ các yếu tố “cần và đủ.”

Năm 2020, Tập đoàn KDI Holdings ra mắt Libera Continental Shopping Plaza – khu vực cốt lõi của tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng giải trí và nghệ thuật Libera Nha Trang, tạo lạc cạnh Bãi Tiên, phía Bắc mũi vịnh Nha Trang.

Dự án thu hút các nhà đầu tư không chỉ nhờ vị trí “chạm sóng liền cát”, mà Libera Continental Shopping Mall còn được coi là một khu đô thị văn hóa nghệ thuật đích thực.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc của KDI Holdings chia sẻ, ngoài việc đề cao tính đa dạng về văn hóa, lịch sử phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa, Vega Continental Shopping Plaza còn lồng ghép những thông điệp gắn liền với hệ giá trị tập trung vào môi trường, tôn trọng và hòa hợp với thiên nhiên, được truyền tải dưới định hướng về vận hành, trong đó sử dụng sức gió, sức nước tại một số tiện ích, chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên) và phương pháp thi công hạn chế tối đa tác động tới môi trường.

Bán đảo của những hình thức nghệ thuật độc đáo


Không chỉ dừng lại ở những tiện ích đơn giản mà tất cả những tiện ích nằm trong khu đô thị nghệ thuật của Libera Continental Shopping Plaza cũng được phát minh một cách tỉ mỉ và độc đáo, một phần là tư duy sáng tạo vượt trội của nghệ sĩ và chủ sở hữu giá trị thẩm mỹ cao.

Kết hợp nhiều phong cách thể hiện khác nhau của liên quan đến truyền thống như nghệ thuật cách điệu tạo hình (Stylisation Art), nghệ thuật mô tả chất liệu (Lacquer Art), nghệ thuật kết hợp công năng (Functional Art) ,… 4 phân khu của Libera Continental Plaza đã trở thành một bán đảo các loại hình nghệ thuật, mở ra không gian rộng lớn, lưu giữ trọn vẹn những di sản văn hóa nổi tiếng.

Nghệ thuật tạo điểm đến trờ thành xu hướng du lịch


“Art-tourism” hay “du lịch nghệ thuật ” là một thuật ngữ mới mà các cộng đồng đam mê du lịch đang truyền tai nhau.

Năm năm trước, du lịch nghệ thuật có nghĩa là các chuyến đi tham quan bảo tàng và các thắng cảnh truyền thống – nhằm phổ biến và truyền tải những hình thái nghệ thuật truyền thống của từng vùng.

Tuy nhiên, “du lịch nghệ thuật” của thế hệ mới đã dần chuyển mình, nhờ sự sáng tạo và bức phá ra khỏi khuôn khổ của các nghệ sĩ trẻ. Chính tinh thần tự do và bay bổng , mang theo sự đa dạng và các sự kiện thời sự, đã kết nối tâm trí của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, từ đó mở ra một nền du lịch nghệ thuật mới.

Ở Việt Nam, xu hướng du lịch nghệ thuật thế hệ cũng đang bắt đầu bộc lộ. Theo chủ đầu tư, với nguồn cảm hứng nghệ thuật được thực hiện tại Libera, dự án dự định trở thành “thành phố của lễ hội ánh sáng”, với điểm nhấn là khu “đô thị” Libera Continental Shopping Plaza.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *